การเลิกกับใครสักคนยิ่งถ้าคุณยังมีความรู้สึกดี ๆ ให้กับเขาอยู่มันเป็นอะไรที่ยากมาก ๆ ส่วนใหญ่คนก็จะคิดว่าถ้าเขาเลิกกับเราเขาต้องมีคนใหม่ซึ่งจริง ๆ หลายครั้งมันเป็นแบบนั้นเพราะว่าเวลาเรามีคนใหม่มันง่ายมากที่เราจะปล่อยคนเก่า แต่มันก็ไม่ใช่ทุกครั้งบางทีมันอาจจะแค่ว่าเราไม่มีความสุขในความสัมพันธ์นั้นคุณก็เลยอยากเลิกมันก็แค่นั้น ดังนั้นวันนี้เราจะมาบอกห้าเสต็ปที่ช่วยให้คุณบอกเลิกแฟนได้อย่างถูกต้อง ซึ่งถ้าคุณทำตามคุณก็จะเลิกกับแฟนได้อย่างถูกต้องแต่คุณก็ยังจะต้องเสียใจอยู่แต่ขอการันตีว่าสุดท้าคุณก็จะสบายใจแน่นอน
เสต็ปที่หนึ่งอย่ารีบ การที่คุณจะเลิกกับแฟนของคุณมันไม่ควรเป็นการตัดสินใจที่คุณพึ่งคิดได้วันนี้ หรือว่าเมื่อคุณทะเลาะกันกับเขาเรื่องที่เขาดูหนังxญี่ปุ่น แล้วคุณคุณดันไม่ชอบให้เขาดูหนังxญี่ปุ่นแล้วคุณก็บอกเลิกกันซึ่งมันเป็นอะไรที่ไร้สาระมาก ๆ เพราะการบอกเลิกมันต้องเป็นสิ่งที่คิดมาอย่างดีมาก ๆ อาจะเป็นเดือนหรือสองเดือนแต่ถ้าคุณยังๆไม่แน่ใจคุณก็อย่าพึ่งเลิกรอให้มันมาถึงจุดที่คุณแน่ใจร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าคุณอยากเลิกกับแฟนของคุณ
เสต็ปที่สองเหตุผลที่คุณอยากเลิก อะไรคือเหตุผลที่คุณอยากเลิกกับเขา คุณอาจจะไม่ต้องมีหลายเหตุผล คุณแค่ต้องการเหตุผลเดียวที่มันชัดเจน ที่มันเป็นเหตุผลที่ดีสำหรับการบอกเลิก เหตุผลที่ดีคือการที่คุณอยู่กับเขาแล้วคุณไม่มีความสุข เวลาที่คุณฟังแบบนี้มันอาจจะดูแรงนะแต่ถ้าคุณพูดกับเสียงที่นุ่มนวลมันก็จะออกมาดูไม่แรงเท่าไหร่ ค่อยๆทำเหมือนหนังxญี่ปุ่นที่นุ่มนวล แต่ถึงคุณจะพูดอย่างนี้ไปแต่คนที่โดนบอกเลิกเขาไม่อยากเลิกกับคุณยังไงเขาก็ต้องเถียงหรือขอร้องเพื่อที่จะให้คุณไม่เลิกกับเขา
เสต็ปที่สามอย่าโมโห เมื่อคุณบอกเลิกไปเขาอาจจะด่าหรือหัวร้อนใส่คุณแต่คุณต้องใจเย็น ๆ แล้วอย่าไปทะเลาะกับเขาคุณต้องเข้าใจว่าการที่คนมันมันโดนบอกเลิกมันเป็นอะไรที่แย่มาก ๆ
เสต็ปที่สี่อย่าเห็นแก่ตัว คุณอย่าเป็นคนแบบนี้ หลายคนเขาอาจจะเห็นแก่ตัวโดยที่เขาไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำ หลายคนอยากจะเป็นพระเอกอยากเป็นนางเองไปให้ความหวังกับเขา เช่น อย่างน้อยเรายังเป็นเพื่อนกันได้นะเกือบทุกคนนะที่อยากเลิกกับใครสักคนและต้องการให้เขาไม่เกลียดเราเราก็เลยทำตัวดีใส่เขาซึ่งมันเป็นการที่เห็นแก่ตัวมาก ๆ ซึ่งเขาอยากจะเป็นเพื่อนกับคุณต้องให้เขาเป็นคนเลือกเอง เหมือนการเลือกหนังxญี่ปุ่น ถ้าคุณเลือกที่จะบอกเลิกเขาแล้วคุณต้องตัดกับเขาตรงนั้นเลยถึงคุณยังจะแคร์เขาคุณไม่อยากทำคุณก็ต้องทำ ไม่งั้นมันก็จะไม่จบแน่นอน
เสต็ปที่ห้าคุณต้องเข้มแข็ง แน่นอนว่าคุณต้องเสียใจในการเลิกครั้งนี้คุณต้องทำใจให้ได้ บางครั้งคุณอาจจะรู้สึกสับสนแต่เมื่อเวลาผ่านไปทุกอย่างมันจะชัดเจน แล้วคุณจะลืมมันเป็น เพราะถ้าคุณตัดสินใจแล้วคุณก็มั่นใจในความคิดของคุณเอง