ในหารจะเลือกผักหรือผลไม้ ต้องไม่ลืมว่ามันมีส่วนประกอบของคาร์โบไฮเดรตอยู่ด้วย รวมถึงน้ำตาลและวิตามินต่างๆ สำหรับผู้ที่ต้องการกินอาหารคีโตที่ไม่มีคาร์โบไฮเดรต ลดการรับประทานแป้งลง อาจจะต้องมีความระมัดระวังในการเลือกทานผลไม้

ผักและผลไม้พร่องแป้ง ที่สามารถทดแทนสารอาหารอื่ยๆจากการกินแบบคีโต ต้องเลือกอย่างเหมาะสมพอๆกับการดูหนังโป๊ญี่ปุ่นเพราะในผักและผลไม้มีสารอาหารจำเป็นที่มีประโยชน์ที่ร่างกายต้องการอยู่มาก แต่หนังโป๊ญี่ปุ่นก็ช่วยให้ผ่อนคลาย ดังนั้นจึงจำเป็นทั้งคู่

ผลไม้พร่องแป้ง
การกินผลไม้แน่นอนว่าคุณจะได้รับสารอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรต รวมถึงน้ำตาล มากกว่าการกินพืชผัก แต่ไม่ได้ชี้ชัดว่าอะไรดีหรือไม่ดี มันขึ้นอยู่กับการเลือกกินของคุณ ส่วนใหญ่ผลไม้ที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบมากจะมีคาร์โบไฮเดรตต่ำกว่าผลไม้ชนิดอื่น ผลไม้พร่องแป้งที่แนะนำมีดังนี้

แตงโม
แตงโมเป็นผลไม้หน้าร้อนมีปริมาณคาร์โบไฮเดรตต่ำที่สุด โดยมีปริมาณคาร์โบไฮเดรตเพียง 7.55 กรัมต่อปริมาณ 100 กรัม มีวิตามินเอที่ดีช่วยให้รู้สึกอิ่มเร็วทำให้ร่างกายได้รับพลังงานแคลอรี่ที่น้อยลง แถมสดชื่นอารมณ์ดี พร้อมฟินกับหนังโป๊ญี่ปุ่นได้ทุกเวลา

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่
เบอร์รี่เป็นทางเลือกยอดฮิตสำหรับผู้ที่ลดการทานคาร์โบไฮเดรต สตรอว์เบอร์รี่เป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่มีคาร์โบไฮเดรตน้อยที่สุด ในสตรอว์เบอร์รี่ 100 กรัมให้ปริมาณคาร์โบไฮเดรตเพียงแค่ 7.68 กรัม ถือเป็นแหล่งโพแทสเซียมและวิตามินซีที่ดี

อะโวคาโด
อะโวคาโดเป็นผลไม้ที่มีคาร์โบไฮเดรตค่อนข้างต่ำในอะโวคาโด 100 กรัมมีคาร์โบไฮเดรตประมาณ 1.83 กรัมเท่านั้น และมีไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวที่ดีต่อสุขภาพของหัวใจอีกด้วย ไม่เหนื่อยง่ายเวลาเปิดหนังโป๊ญี่ปุ่นแล้ว

แคนตาลูป
แคนตาลูปเป็นแตงมีเนื้อสีส้ม รสชาติหอม หวาน ยิ่งทานในหน้าร้อนยิ่งให้ความสดชื่น แคนตาลูป 100 กรัม ให้ปริมาณคาร์โบไฮเดรตเพียง 7.26 กรัมเป็นผลไม้ที่มีปริมาณน้ำตาลฟรุกโตสที่ต่ำ

ผักพร่องแป้ง
ผักถือเป็นแหล่งสารอาหารที่มีความสำคัญให้ปริมาณไฟเบอร์สูงมีปริมาณแคลอรี่ที่ต่ำเมื่อเทียบกับอาหารในกลุ่มอื่น ผักยังมีวิตามินและเกลือแร่ที่สำคัญกับร่างกายซึ่งผักพร่องแป้งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดคาร์โบไฮเดรต

แตงกวา
แตงกวา เป็นผักช่วยเพิ่มความสดชื่นแก่ร่างกายในแตงกวาปอกเปลือก 100 กรัม มีคาร์โบไฮเดรต 2.16 กรัม ส่วนแตงกวาที่ไม่ปอกเปลือกให้ปริมาณคาร์โบไฮเดรต 3.63 กรัม

เห็ดขาว
ในเห็ด 100 กรัมให้คาร์โบไฮเดรต 3.26 กรัม ได้มีงานวิจัยบางชิ้นกล่าวว่าเห็ดมีส่วนช่วยในการรักษาสุขภาพของหัวใจและลดชืวยลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็ง

หน่อไม้ฝรั่ง
ในหน่อไม้ฝรั่ง 100 กรัม จะให้ปริมาณคาร์โบไฮเดรต 3.88 กรัม