ในช่วงที่เริ่มต้นรักกับใครคนหนึ่งนั้นไม่ว่าใครก็ต่างกลัวกันทั้งนั้นอย่างเช่นกลัวว่าเขาจะไปดูหนังโป๊ฝรั่งกับคนอื่นหรือไม่ชอบเราขึ้นมาก็ตามแต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะเราอยากบอกให้คุณรู้เอาไว้นะว่าความรู้สึกและความสัมพันธ์ของคนเรานั้นมันจะแนบแน่นและกลมเกลียวกันมากขึ้นมันขึ้นอยู่กับการใช้เวลาอยู่ด้วยกันเนี่ยแหละเพราะงั้นมันจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยถ้าเวลาคนเราอยู่ด้วยกันนานๆมันจะรู้สึกผูกพันมากๆขึ้นมาเอาล่ะฉะนั้นลองมาดูเรื่องที่มีแต่คนรักและมีความสัมพันธ์ยาวนานเท่านั้นที่จะเข้าใจกันหน่อยดีกว่าว่ามันจะมีเรื่องอะไรกันบ้าง
ข้อหนึ่ง คุณไม่เขินที่จะโชว์ส่วนที่ไม่เพอร์เฟกต์ ในตอนเริ่มนั้นไม่ว่าจะเป็นทางตรงหรือทางอ้อมคนส่วนมากต่างพยายามจะโชว์ด้านที่ดีที่สุดของตัวเองออกมาทั้งนั้นแหละแต่เมื่อดูหนังโป๊ฝรั่งและคบกันไปเรื่อย ๆเราก็ไม่จำเป็นต้องทำถึงขนาดนั้นแล้วหากเหนื่อยเมื่อไหร่ก็แค่บอกไปตามตรงหรืออาจจะไม่จำเป็นต้องดูดีตลอดเวลาก็ได้นั่นก็เพราะว่าสิ่งที่คนรักของคุณมองจริงๆมันคือตัวตนของคุณไม่ใช่สิ่งที่อยู่ภายนอกยังไงล่ะเพราะฉะนั้นนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องเช่นเดียวกันสำหรับคนที่คบแล้วก็ดูหนังโป๊ฝรั่งด้วยกันมานานรวมไปถึงคนที่มีความรักที่มันคงจะเข้าใจได้
ข้อสอง ไม่ค่อยหวั่นกับคำถามในหัว หากเป็นช่วงและที่ดูหนังโป๊ฝรั่งด้วยกันและเริ่มคบใหม่ๆคุณก็อาจจะมีคำถามเกิดขึ้นในใจบ้างแหละเช่นเราพร้อมที่จะมีคนมาดูหนังโป๊ฝรั่งข้างๆแล้วจริงๆเหรอหรือคนนี้จะใช่คนที่เรารอมานานหรือเปล่าแต่เมื่อเวลาผ่านพ้นช่วงแรกเหล่านี้ไปแล้วอะไรหลายๆอย่างที่เกิดเป็นคำถามในหัวของคุณมันก็จะเข้าที่เข้าทางและลงตัวมากยิ่งขึ้นจนบางที่คุณอาจจะลืมการตั้งคำถามและความลังเลเหล่านั้นไปเลยก็ได้ซึ่งมันเป็นเรื่องปกติมากๆสำหรับคนที่คบกันมานาน
ข้อสาม มีเถียงกันบ้างแต่ไม่ถึงขั้นที่จะเกลียดกัน ไม่ว่าใครก็คงไม่ชอบการมานั่งเถียงกับใครหรอกซึ่งส่วนมากคนเรามักจะชอบให้คนอื่นคล้อยตามมากกว่าที่จะมานั่งเถียงกันจนสุดท้ายก็นำไปสู่การทะเลาะกันจนได้โดยเฉพาะคู่รักที่เพิ่งเริ่มต้นดูหนังโป๊ฝรั่งด้วยกันไม่นานก็จำเป็นต้องยอมรับความต่างกันให้ได้แต่สำหรับคู่ที่รักกันมานานแล้วนั้นจะไม่กลัวการถกเถียงที่มีความเห็นไม่ตรงกันเด็ดขาดหรือถ้าจะทะเลาะก็อาจจะเป็นแค่เลเวลเบาๆเท่านั้นก่อนจะพูดคุยและปรับเข้ากันได้เช่นเดิมนอกจากนี่หากคบกันมานานคุณก็อาจจะไม่กลัวแล้วถ้าวันหนึ่งความรักมีการเปลี่ยนแปลงนั่นก็เพราะว่าพวกคุณได้ผ่านมรสุมของชีวิตคู่มาแล้วไงล่ะ